Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Lúa gạo

Philippines có thể nhập bổ sung gạo nếu cần thiết

- Chính phủ Philippines sẵn sàng nhập khẩu thêm gạo nếu cần thiết, Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Philippines cho biết.

Xuất khẩu gạo Campuchia 9 tháng đầu năm tăng mạnh

- Xuất khẩu gạo của Campuchia trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 369.105 tấn, tăng 37% so với 269.370 tấn cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Văn phòng Dịch vụ Một cửa Thủ tục Xuất khẩu Gạo Campuchia.

Loay hoay gạo Việt

- Tại miền Tây Nam bộ - vựa lúa quốc gia, gạo sóc từ Campuchia, dù giá cao hơn gạo Việt, vẫn đang “hút hàng” ở các tiệm gạo do ngon cơm. Gần đây, lại có thêm thông tin giá gạo 5% tấm của nước láng giềng này xuất khẩu còn cao hơn gạo cùng loại của nước ta. Điều này khá bất ngờ, do ai cũng nghĩ rằng Campuchia chỉ đủ sức trồng lúa để ăn.

Nhật Bản có thể nhập khẩu 100000 tấn gạo từ Mỹ

- Tờ Inside U.S. Trade trích dẫn nguồn tin từ Quốc hội cho biết, Nhật Bản có thể cho phép nhập khẩu hơn 100.000 tấn gạo Mỹ thông qua thỏa thuận lúa gạo, được phân chia theo hạn ngạch mới của Nhật Bản (có tính thuế) và hạn ngạch hiện tại của WTO.

Malaysia đặt mục tiêu tự túc lúa gạo vào năm 2020

- Chính phủ Malaysia đặt mục tiêu hoàn toàn tự túc lúa gạo vào năm 2020, Reuters trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết.

Sản lượng lúa Việt Nam 2015 dự báo tăng lên 45 triệu tấn

- Sản lượng lúa của Việt Nam năm 2015 dự đoán tăng lên 45 triệu tấn, tăng 0,3% so với năm trước, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Nghịch lý hạt gạo: 70% lợi nhuận thuộc về thương lái, cò lúa và doanh nghiệp

- Chuỗi sản xuất của ngành lúa gạo đang tồn tại nhiều nghịch lý, khi người nông dân bỏ ra tới 70% tổng chi phí sản xuất lúa thì lại thu lời chưa đến 30%. Trong khi thương lái, cò lúa gạo, doanh nghiệp phân phối và xuất khẩu nắm phần lợi nhuận lên tới 70%.

Xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc

- Sau một thời gian dài trầm lắng, xuất khẩu gạo của nước ta đang có hy vọng khởi sắc trở lại vào cuối năm nay và đầu năm tới, nhất là sau khi trúng thầu lớn ở Philippines và khả năng xuất khẩu sang Indonesia...

Lúa giống ồ ạt tăng, năng suất giảm

- Ba năm qua, các cơ sở sản xuất, kinh doanh lúa giống ở ĐBSCL tăng trên 1.000, nhưng do quản lý lỏng lẻo đã làm giảm chất lượng, năng suất khi đến người trồng lúa.

Xuất khẩu gạo: Vừa ngủ quên, vừa nổ

- Nhìn nhận 30 năm đổi mới, cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Minh Nhị đã nhắc lại những con số cực ấn tượng của lúa gạo. Chẳng hạn cái mốc bắt đầu xuất khẩu gạo với 1,370 triệu tấn năm 1989, và đỉnh cao 7,736 triệu tấn 2012...

FAO ước tính xuất khẩu gạo của Campuchia năm 2015 tăng mạnh

- Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính xuất khẩu gạo năm 2015 của Campuchia đạt khoảng 1,2 triệu tấn, tăng 6% so với năm ngoái.

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo

- Tổng thống Indonesia đã bác tin cho rằng nước này sẽ nhập khẩu gạo trong năm nay và cho biết thêm lượng gạo lưu kho vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, theo các nguồn tin trong nước.

Gạo Việt sau Thái Lan 100 năm: Đừng hỏi vì sao

- Hai Tổng Công ty lương thực chuyên đi thu gom lúa gạo về trộn, có gì bán nấy, thử hỏi làm sao gạo Việt Nam không có thương hiệu?!

Xuất khẩu rớt hạng, gạo Việt đang ở đâu trên thế giới?

- Gạo Việt đang có nguy cơ bị thị trường lúa gạo thế giới đánh bật ra ngoài vì chưa xác định được phân khúc tham gia, chưa xây dựng được thương hiệu trên thị trường thế giới.

Sản lượng lúa của cả nước năm nay ước đạt hơn 45 triệu tấn

- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ước tính sản lượng lúa cả nước năm nay đạt 45,1 triệu tấn, tăng 0,3% so với năm ngoái.

Trung Quốc kiểm soát chặt, xuất khẩu gạo của Việt Nam giảm mạnh

- 9 tháng, gạo Việt xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh do nước này đang kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu gạo theo hình thức qua biên giới.

Chỉ Việt Nam giá trị xuất khẩu gạo giảm

- “Thế giới có 5 nước xuất khẩu gạo hàng đầu, 8 tháng đầu năm nay, chỉ nước ta xuất khẩu giảm”, ông Huỳnh Thế Năng (Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam kiêm TGĐ Công ty Lương thực miền Nam) nói sáng 24/9, tại Cần Thơ.

Thương hiệu gạo Việt: Sau Thái Lan 100 năm, bị Campuchia vượt mặt

- Từ ngôi vị thứ 3 thế giới về xuất khẩu gạo, gần đây, Việt Nam bị một số đối thủ cạnh tranh như Thái Lan, Campuchia,... “vượt mặt” và nguy cơ dần thị trường. Chưa kể, chuyện làm thương hiệu gạo quốc gia của Việt Nam cũng gần giống Thái Lan cách đây cả... trăm năm trước.

Thái Lan dự tính sửa đổi quy chế đấu giá gạo

- Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch sửa đổi quy định đấu giá áp dụng cho phiên đấu giá bán 462.931 tấn gạo vào ngày 29/9 tới nhằm khuyến khích cạnh tranh lành mạnh hơn, theo các nguồn tin trong nước

Indonesia dự định nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan

- Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan do thời tiết khô hạn kéo dài ảnh hưởng xấu đến sản lượng lúa gạo của nước này, Reuters dẫn lời Phó Tổng thống Indonesia cho biết.