Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Lúa gạo

Giá gạo Việt Nam đang rẻ nhất thế giới

- Trong lúc giá gạo xuất khẩu của Thái Lan tăng bình quân 5 USD/tấn, gạo Việt Nam lại giảm bình quân 5 USD/tấn.

Sản lượng lúa Hè Thu Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến đạt 9,1 triệu tấn

- Theo báo cáo của Bộ Nông ngiệp và Phát triển Nông thôn, hiện tại lúa ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang phát triển rất tốt, nếu thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh, sản lượng lúa vụ Hè Thu năm 2015 của vùng sẽ đạt 9,1 triệu tấn.

Myanmar xúc tiến xuất khẩu gạo thơm sang Singapore, Mỹ

- Myanmar đang lên kế hoạch tăng xuất khẩu gạo thơm sang Singapore và Mỹ, Tân Hoa Xã dẫn lời Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF).

Sản lượng lúa vụ chính Thái Lan năm 2015 dự báo giảm 9 phần trăm

- Chính phủ Thái Lan đã hạ dự báo sản lượng lúa vụ chính 2015 giảm 2,44 triệu tấn, tương ứng 9%, xuống 24,135 triệu tấn so với 26,576 triệu tấn dự báo trước đó do điều kiện thời tiết khô hạn tại các vùng trồng lúa chủ chốt, theo báo cáo mới nhất của Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE).

Gạo thơm Jasmine của Campuchia được thế giới ưa chuộng

- Ngày 3/7, cơ quan xuất khẩu gạo của Campuchia cho biết, 6 tháng đầu năm nay nước này đã xuất khẩu 283.825 tấn gạo, tăng 59,5% so với cùng kỳ năm trước.

Sản lượng lúa Indonesia 2015 dự đoán cao nhất 10 năm qua

- Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia (BPS) ước tính sản lượng lúa năm 2015 của nước này tăng 6,64% lên 75,5 triệu tấn (49,83 triệu tấn gạo) từ 70,85 triệu tấn (46,76 triệu tấn gạo) năm 2014, tờ Thời báo Jakerta đưa tin.

El Nino có thể làm tăng giá gạo Thái Lan trong nửa cuối năm 2015

- Tổng cục trưởng Tổng cục Ngoại thương Thái Lan (GD-FTD) thuộc Bộ Thương mại, cho biết, giá gạo nội địa - giảm đáng kể từ đầu năm nay - có thể tăng trong nửa cuối năm do hiện tượng El Nino được dự báo ảnh hưởng xấu đến nhiều nước.

Không thay đổi mức thuế GTGT gạo trong nước

- Theo đề xuất của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giữ nguyên mức thuế giá trị gia tăng với mặt hàng gạo tiêu dùng, không thay đổi như đề xuất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam và các doanh nghiệp.

Giá gạo nội địa Trung Quốc cao làm tăng nhu cầu gạo nhập khẩu

- Cơ quan thường trú Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Post) ước tính niên vụ 2015-2016 nhập khẩu gạo của Trung Quốc đạt 4,7 triệu tấn, tăng 17,5% so với 4 triệu tấn năm 2014-2015 và không đổi so với ước tính chính thức của USDA. Nhập khẩu tăng chủ yếu do giá gạo nội địa của Trung Quốc đang ở mức cao.

Không để gạo Việt mãi vô danh

- Là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, nhưng do không có thương hiệu nên gạo Việt thường phải bán rẻ hơn khi xuất khẩu, thậm chí ngay thị trường trong nước cũng có nguy cơ bị gạo Thái Lan, Campuchia, Myanmar chiếm lĩnh...

Gạo bán trong nước: Xin giảm thuế để xây dựng thương hiệu

- Ngay sau khi Đề án đưa gạo VN trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới vào năm 2030 được Chính phủ thông qua. Hiệp hội Lương thực VN (VFA), đã có đề xuất gửi Bộ Tài chính xin giảm thuế GTGT đối với gạo tiêu thụ trong nước xuống còn 0,5% với kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng thương hiệu gạo ngay tại nội địa.

Philippines mở thầu lại mua 100,000 tấn gạo

- Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) vừa cho biết, quốc gia này đang có kế hoạch mở thầu lại và mời ba quốc gia Campuchia, Việt Nam và Thái Lan cung ứng 100.000 tấn gạo

Sản lượng gạo của Lào giảm do thời tiết khô hạn

- Thời tiết khô hạn và lượng mưa giảm đã gây trở ngại cho hoạt động gieo cấy tại Lào, khiến nhiều nông dân chưa thể xuống giống. Nếu tình trạng này tiếp tục, sản lượng lúa gạo sẽ giảm, khiến giá gạo nội địa tăng.

Giá gạo bán buôn trung bình Ấn Độ giảm mạnh trong tháng 6

- Giá gạo bán buôn bình quân tại Ấn Độ giảm mạnh trong tháng 6/2015 sau khi tăng 3 tháng liên tiếp từ tháng 3 đến tháng 5, chủ yếu do nguồn cung nội địa tăng trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu giảm.

Giải quyết kiến nghị về thuế GTGT đối với gạo, phân bón, thức ăn chăn nuôi

- Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng gạo, phân bón và thức ăn chăn nuôi.

Xuất khẩu gạo Thái Lan 5 tháng đầu năm giảm 3 phần trăm

- Xuất khẩu gạo của Thái Lan trong 5 tháng đầu năm 2015 đạt 3,77 triệu tấn, giảm 3,2% so với 3,89 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Bộ Thương mại Thái Lan.

Việt Nam đã xuất khẩu 2,45 triệu tấn gạo

- Xuất khẩu gạo của Việt Nam từ 1/1 đến 25/6 đạt 2,45 triệu tấn, giảm 19% so với 3,015 triệu tấn nửa đầu năm 2014, theo số liệu của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

Giá lúa gạo tiếp tục giảm

- Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, tuần qua, giá lúa hè-thu sớm tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt giảm giá, giao dịch trầm lắng, sức mua yếu.

6 tháng: Giá trị XK gạo giảm 10,5 phần trăm

- Tính tới hết tháng 6, xuất khẩu gạo của Việt Nam chỉ đạt khoảng 3,055 triệu tấn và 1,318 tỷ USD, giảm 6,2% về khối lượng và giảm 10,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

El Nino đe dọa gây gián đoạn thương mại gạo toàn cầu

- Lo ngại hiện tượng El Nino làm giảm sản lượng lúa gạo đang làm thay đổi thị trường gạo thế giới và có thể sẽ đẩy giá gạo lên cao.