Hotline: 0936.288.112 Vay theo lươngTin trên mạng Lúa gạo

Myanmar đẩy mạnh xuất khẩu gạo đồ sang châu Âu

- Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Myanmar đang lên kế hoạch tăng cường xuất khẩu gạo đồ - đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do nhu cầu suy yếu, giá giảm và cạnh tranh gay gắt - sang châu Âu, theo các nguồn tin trong nước.

Giá lúa tăng do ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu

- Sau khi Việt Nam liên tiếp trúng thầu xuất khẩu gần 1.500.000 tấn gạo sang Philippines và Indonesia, giá lúa gạo tại ĐBSCL cũng có chiều hướng tăng trở lại.

Phát triển thương hiệu gạo Việt Nam: Đừng bỏ quên thị trường nội địa

- Từng là một nước có sản lượng xuất khẩu gạo đứng thứ hai thế giới sau Thái Lan, thế nhưng trên bản đồ lúa gạo thế giới, tìm thương hiệu gạo Việt vẫn rất khó. Vấn đề xây dựng thương hiệu gạo Việt dường như chúng ta đang bỏ quên?

Diện tích trồng lúa của EU dự báo tăng nhẹ trong niên vụ 2015 - 16

- Theo số liệu của Tổng giám đốc phòng Nông nghiệp thuộc Ủy ban châu Âu, diện tích trồng lúa của EU trong niên vụ 2015-16 (tháng 9/2015 - tháng 8/2016) được dự báo tăng 1% so với niên vụ trước, lên khoảng 430.000 hecta. Nếu vậy thì đây sẽ là niên vụ đầu tiên EU tăng cường trồng lúa sau 3 năm liên tiếp giảm diện tích canh tác.

Nhật Bản dự báo giá gạo nội địa giảm khi tăng nhập khẩu gạo Mỹ

- Chính phủ Nhật Bản dự đoán rằng, việc tăng nhập khẩu gạo từ Mỹ thông qua Hiệp định TPP sẽ kéo giảm giá gạo nội địa, từ đó ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của gạo Nhật Bản.

Ai Cập cho phép xuất khẩu gạo trong 6 tháng tới

- Chính Ai Cập vừa cho phép xuất khẩu gạo trong 6 tháng tới, các nguồn tin trong nước trích dẫn thông báo của Bộ Công thương nước này cho biết.

Thái Lan kỳ vọng duy trì xuất khẩu gạo ổn định năm 2016 dù sản lượng giảm

- Chính phủ Thái Lan hy vọng xuất khẩu trên 10 triệu tấn gạo năm 2016 bất chấp sản lượng gạo năm nay giảm, Bloomberg đưa tin.

Việt Nam trúng thầu bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia

- Việt Nam vừa trúng thầu cung cấp gần 1 triệu tấn gạo cho Indonesia, Reuters dẫn nguồn tin của Bộ Công thương cho biết.

Nhật Bản ấn định hạn ngạch nhập khẩu 50000-70000 tấn gạo Mỹ theo TPP

- Bloomberg trích bài viết trên Nikkei Asian Review cho biết, Nhật Bản có thể sẽ ấn định hạn ngạch nhập khẩu 50.000-70.000 tấn gạo của Mỹ thông qua thỏa thuận TPP. Tuần trước, một số thông tin cho rằng, Nhật Bản có thể đang xem xét nâng con số này lên hơn 100.000 tấn gạo.

Xuất khẩu gạo Thái Lan tháng 9 đạt 800000 tấn

- Tháng 9, xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 700.000-800.000 tấn, không đổi so với tháng 8, nhưng giảm so với 960.042 tấn trong tháng 9/2014, theo số liệu của Hiệp hội Xuất khẩu Gạo Thái Lan (TREA).

El Nino có thể khiến giá gạo tăng 15-20%

- Theo dự báo, năm nay sẽ chứng kiến đợt El Nino tồi tệ nhất kể từ cuối thập niên 1990...

Mở rộng diện tích sản xuất lúa chất lượng cao

- Những năm gần đây, để duy trì diện tích đất lúa theo chủ trương của thành phố, tại hầu hết các huyện, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng và mở rộng nhiều mô hình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao. Sự phát triển các mô hình này không chỉ bảo đảm duy trì diện tích mà còn giúp nông dân vươn lên làm giàu từ cây lúa, hình thành thị trường tiêu thụ lúa gạo hàng hóa.

Cơ chế trói tay ngành lúa gạo

- Năm nước xuất khẩu gạo chính, gồm Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam, Pakistan và Mỹ, đều chịu chung ảnh hưởng từ biến động của thị trường lúa gạo thế giới, nhưng vì sao chỉ duy nhất xuất khẩu của Việt Nam sụt giảm?

Giá gạo tăng từng ngày

- Những ngày qua, ở ĐBSCL, do tác động từ việc trúng thầu bán gạo sang Philppines và Indonesia đang tính mua gạo Việt Nam với khối lượng lớn, vì thế giá lúa gạo có xu hướng tăng liên tục.

Ai Cập tạm bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo do năng suất lúa tăng

- Ngày 4/10, Bộ Công nghiệp và Ngoại thương Ai Cập cho biết quốc gia Bắc Phi này tạm thời sẽ cho phép xuất khẩu gạo trong vòng sáu tháng tới.

Giá gạo Việt Nam xuất khẩu lao dốc

- Giảm 105 USD mỗi tấn so với cùng kỳ năm ngoái khiến gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam rẻ hơn Thái Lan 20 USD, Campuchia 80 USD và Brazil tới 160 USD.

Indonesia tăng cường kiểm soát thị trường gạo nhằm kiềm chế giá tăng

- Chính phủ Indonesia quyết định tăng cường hoạt động kiểm soát thị trường gạo sau khi giá gạo nội địa tăng trong tháng qua do lo ngại sản lượng và lượng gạo lưu kho giảm.

Campuchia muốn xuất khẩu 60000 tấn gạo sang Indonesia

- Theo ông Son Saran, một quan chức Hiệp hội lúa gạo Campuchia (CRF), sau khi biết tin Indonesia có nhu cầu nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo nhằm đáp ứng đủ lương thực do ngành nông nghiệp bị ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, CRF đang bàn thảo với phía đối tác Indonesia về việc xuất khẩu gạo.

Ấn Độ bác tin đồn cấm xuất khẩu gạo basmati

- Chính phủ Ấn Độ vừa bác bỏ tin đồn cho rằng, nước này đang xem xét ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo basmati và khẳng định không hề có đề xuất nào như vậy.

Philippines có thể nhập bổ sung gạo nếu cần thiết

- Chính phủ Philippines sẵn sàng nhập khẩu thêm gạo nếu cần thiết, Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Philippines cho biết.