Tin trên mạng Lúa gạo

Giá lúa gạo biến động trước ngày Philippines mở thầu

Thị trường lúa gạo trong nước có sự biến động trước ngày Philippines chính thức mở thầu mua 250.000 tấn gạo dự kiến diễn ra vào ngày mai, 25-7. Trong khi đó, theo những người trong cuộc, một số quy định mới trong lần đấu thầu này gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp muốn tham gia.

Đổ xô trồng lúa Nhật: Nhiều rủi ro

- Dù chưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo nghiệm và công nhận ở miền Nam nhưng giống lúa Nhật đã được trồng trên hàng chục ngàn hecta ở ĐBSCL

Giá lúa tươi giống chất lượng cao giảm

- Khoảng 10 ngày nay, giá lúa tươi giống chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giảm 200 - 300 đồng/kg.

Bệnh lép vàng hại lúa

- Ngày nay, điều kiện thời tiết thất thường đã làm vi khuẩn hại lúa không ngừng sinh sôi, kéo theo đó là vấn đề bệnh hại cũng diễn ra ngày một phổ biến và nguy hiểm hơn.

Tập đoàn Lộc Trời chính thức giao dịch trên UPCoM

- Ngày 24/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã trao giấy chứng nhận đăng ký giao dịch cho Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán: LTG) trên sàn UPCoM.

Vì sao xuất khẩu gạo của Việt Nam khởi sắc?

- Sau một năm sụt giảm mạnh, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam đã tăng trưởng trở lại cả về lượng lẫn kim ngạch. Nguyên nhân chủ yếu là nhờ giá bán gạo của Việt Nam có tính cạnh tranh.

Đắk Lắk hình thành vùng chuyên canh lúa ổn định

- Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, từ nay đến năm 2020, diện tích lúa nước của tỉnh Đắk Lắk duy trì ở mức 47.500 ha, tăng 18.366 ha so với năm 2010, trong đó các huyện như: Krông Ana, Lắk, Ea Súp, Ea Kar, Krông Pắk là những địa phương có diện tích lúa nước tăng cao.

Xuất khẩu gạo Japonica bất ngờ tăng khủng

- Theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), trong 6 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu gạo của cả nước đạt gần 2,66 triệu tấn, với trị giá FOB là 1,65 tỷ USD.

Lộc Trời lãi ròng 196 tỷ đồng nửa đầu 2017, tăng trưởng 23%

- CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán LTG – UPCoM) công bố báo cáo tài chính bán niên đã kiểm toán nửa đầu năm 2017 với kết quả kinh doanh khả quan.

Campuchia tăng cường xuất khẩu gạo

- Trong 6 tháng đầu năm 2017, Campuchia đã XK hơn 288.500 tấn gạo, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó Trung Quốc là nước NK gạo lớn nhất của Campuchia với hơn 94.000 tấn.

Gạo Mỹ lần đầu được tiếp cận thị trường Trung Quốc

- Trung Quốc và Mỹ mới đây đã thống nhất một số điểm trong hợp tác nông nghiệp tại Đối thoại kinh tế toàn diện (CED) giữa hai nước.

Thái Lan sắp giải phóng hết 18 triệu tấn gạo tồn kho

- Ngày 18/7, 11 nhà XK và thương nhân ngành gạo Thái Lan đã đấu thầu để mua 160.000 tấn gạo trong kho dự trữ của Chính phủ nước này.

Gỡ bỏ những rào cản không cần thiết trong xuất khẩu lúa gạo

- Theo VCCI, các biện pháp quản lý Nhà nước với xuất khẩu lúa gạo chỉ nhằm đảm bảo an ninh lương thực và để liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ. Ngoài ra, hãy để thị trường quyết định những vấn đề khác.

Thái Lan đã bán gần hết gạo dự trữ

- Chính phủ Thái Lan vừa nhận được hồ sơ thầu mua 160.000 tấn gạo tồn từ các doanh nghiệp xuất khẩu và thương lái trong nước. Nếu được chấp thuận, Thái Lan xem như đã bán gần hết gạo dự trữ.

67 triệu cổ phiếu Tập đoàn Lộc Trời chuẩn bị lên sàn UPCoM

- Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 24-7 tới, sẽ chính thức đưa hơn 67 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Lộc Trời (MCK: LGT) vào giao dịch trên thị trường UPCoM tại HNX, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 55 nghìn đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch của công ty lên tới hơn 671 tỷ đồng.

VCCI Cần Thơ: Mục tiêu ngành gạo cứ để thị trường điều chỉnh

- Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 đặt mục tiêu cho từng khu vực thị trường cũng như chủng loại gạo xuất khẩu ở từng giai đoạn. Thế nhưng, theo ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, cứ để thị trường điều chỉnh những mục tiêu này.

Philippines áp giá trần với 250000 tấn gạo chuẩn bị NK

- Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) vừa thông báo sẽ áp giá trần với 250.000 tấn gạo 25% tấm mà nước này đang chuẩn bị đấu thầu NK.

VCCI Cần Thơ: Mục tiêu ngành gạo cứ để thị trường điều chỉnh

- Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 đặt mục tiêu cho từng khu vực thị trường cũng như chủng loại gạo xuất khẩu ở từng giai đoạn. Thế nhưng, theo ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, cứ để thị trường điều chỉnh những mục tiêu này.

Ai cập tiếp tục cấm xuất khẩu gạo

- Ai Cập sẽ duy trì lệnh cấm xuất khẩu gạo trong mùa thu hoạch tới, thông tin từ Bộ Cung ứng nước này cho biết.

Doanh nghiệp có dễ tiếp cận gói thầu 250.000 tấn gạo cho Philippines

- Ngày 25/7 tới đây, Cơ quan lương thực Philippines (NFA) sẽ tổ chức đấu thầu tư nhân nhập khẩu 250.000 tấn gạo loại 25% tấm, giao hàng trong tháng 8-9/2017.

Myanmar xuất khẩu 700000 tấn gạo trong quý II/2017

- Các phương tiện truyền thông Myanmar cho biết, các doanh nghiệp của nước này đã xuất khẩu hơn 22.000 tấn gạo trắng và gạo đồ chủ yếu sang châu Âu, châu Á và châu Phi.