Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Lúa gạo

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo kêu vướng Nghị định 10

- Những quy định khắt khe, chưa thực sự hợp lý nêu trong Nghị định 109/2011/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh, xuất khẩu gạo của Chính phủ đã và đang khiến không ít doanh nghiệp xuất khẩu gạo ở quy mô vừa và nhỏ phải “chào thua”.

Kinh doanh lúa gạo: DN muốn được tháo gỡ bất cập trong chính sách

- Tại hội thảo “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam 2016” do Viện Chính sách và Chiến lược NN&PTNT tổ chức chiều 27/5, nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo nêu kiến nghị với hy vọng sẽ được tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong xuất khẩu mặt hàng chiến lược này.

Thái Lan xả kho 11 triệu tấn gạo: Gạo cũ xấu, giá rẻ

- Thông tin về việc Thái Lan xả tồn kho gạo khổng lồ 11,4 triệu tấn khiến nhiều người lo lắng sẽ tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất và thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam.

Gạo Việt Nam ồ ạt sang Trung Quốc

- Trong 4 tháng đầu năm 2016 xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc đạt 705,96 triệu tấn và 325,32 triệu USD, tăng 10,31% về khối lượng và tăng 23,63% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Myanmar đặt mục tiêu xuất khẩu 2 triệu tấn gạo

- Truyền thông ở Yangon dẫn thông báo của Liên đoàn Lúa gạo Myanmar cho hay nước này đặt mục tiêu đạt hai triệu tấn gạo xuất khẩu trong tài khóa 2016 (kết thúc vào ngày 31/3/2017).

Giá gạo Việt Nam sụt giảm trước tin Thái Lan xả kho kỷ lục

- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 5/2016, giá lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) biến động từ ổn định đến giảm nhẹ trước sức ép từ việc Thái Lan tuyên bố xả kho gạo khổng lồ 11,4 triệu tấn.

Thái Lan xả kho gạo 11,4 triệu tấn: Vựa lúa miền Tây không lo ngại

- Theo nhiều doanh nghiệp và ngành chức năng các địa phương vùng ĐBSCL, thông tin Thái Lan xả kho gạo khổng lồ 11,4 triệu tấn trong thời gian tới sẽ không đáng lo ngại với tình hình sản xuất và thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam.

Hạn hán sẽ đẩy tăng giá gạo

- Người trồng lúa có thể sẽ không được hưởng lợi mấy từ việc giá tăng bởi vụ vừa qua bị mất mùa do thiếu nước. Các nhà máy gạo cũng gặp khó khăn bởi không thể gom được đủ thóc cho việc xay xát và duy trì kinh doanh.

Thái Lan đấu thầu bán 1,17 triệu tấn gạo dự trữ

- Theo kết quả phiên đấu thầu bán gạo dự trữ do Bộ Thương mại Thái Lan tổ chức mới đây, 48 công ty đã tham gia để mua 1,17 triệu tấn gạo từ 118 nhà kho trên toàn quốc.

Chính phủ mới Philippines cấm khu vực tư nhân nhập khẩu gạo

- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Emmanuel Pinol cho biết chính quyền mới Philippines sẽ cấm tư thương nhập khẩu gạo và dẹp nạn buôn lậu ngũ cốc lan tràn vào quốc gia nhập khẩu ngũ cốc lớn thứ ba thế giới.

Giá gạo châu Á sẽ tăng trong thời gian tới?

- Giá gạo tại Thái Lan – quốc gia dẫn dắt giá gạo tại thị trường châu Á, tuần qua đã đạt mức cao nhất trong 2 năm trở lại đây do tình trạng khô hạn. Theo đó, giá gạo tại một số quốc gia khác như Ấn Độ, Pakistan… cũng được dự báo sẽ tăng.

Nguy cơ mất an ninh lương thực do châu Á mất mùa lúa

- Sản lượng gạo thế giới năm nay dự báo sẽ giảm lần đầu tiên kể từ 2010, nguyên nhân là do thiếu mưa bởi El Nino tại vựa lúa của thế giới.

Giá gạo châu Á tăng do khô hạn, gạo Thái cao nhất 2 năm

- Giá gạo Thái Lan tuần này tăng mạnh lên mức cao kỷ lục 2 năm do hạn hán làm giảm sản lượng ở những nước sản xuất chủ chốt của châu Á – Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines. Đây cũng là nguyên nhân đẩy giá gạo Việt Nam tăng và làm cho khách hàng không muốn mua vào thời điểm này.

Tiếp tục phân bổ hơn 901 tấn gạo hỗ trợ ngư dân

- Xét đề nghị của Sở LĐTB&XH về thực hiện Quyết định 1121/QĐ-UBND ngày 11/5/2016 của UBND tỉnh hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa ký quyết định phân bổ 901.238 kg gạo cho các địa phương.

Hà Giang yêu cầu rà soát, báo cáo việc xuất khẩu gạo tiểu ngạch

- Ngày 17/5, UBND tỉnh Hà Giang đã có công văn số 1395/UBND-KT gửi các Sở Công thương, Công an tỉnh Hà Giang, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Giang và UBND các huyện biên giới Hà Giang yêu cầu rà soát, báo cáo việc xuất khẩu gạo tiểu ngạch.

Gạo Việt ra sao nếu Thái Lan xả kho kỷ lục

- Đợt xả hàng lớn nhất từ trước đến nay của Thái Lan đa phần là gạo cũ nên nếu có ảnh hưởng cũng chỉ tác động vào giá gạo cấp thấp của Việt Nam.

Xuất khẩu gạo bị cạnh tranh gay gắt

- Giảm lợi thế cạnh tranh về giá, gạo Việt Nam hiện còn đang phải đương đầu với việc bị cạnh tranh gay gắt về chất lượng từ Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ.

Xuất khẩu gạo: cảnh giác trước cơn địa chấn Thái Lan

- Thay vì ba năm, rồi rút xuống hai năm như dự kiến trước đây, mới đây, các nhà quản lý Thái Lan tuyên bố sẽ giải tỏa kho gạo dự trữ 11,4 triệu tấn của mình chỉ trong hai tháng. Quyết định này khả thi tới mức nào và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động xuất khẩu gạo của nước ta?

Giá lúa gạo sụt giảm bất thường ở ĐBSCL

- Tại ĐBSCL, giá lúa gạo sụt giảm bất thường đang khiến không ít nông dân lo ngại.

Sản xuất lúa gạo ở Châu Phi tăng nhanh

- Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), vụ mùa 2016-2017, toàn thế giới có thể đạt được sản lượng lúa mức kỷ lục, trong khi nhu cầu sử dụng chỉ tăng trưởng rất khiêm tốn.