Tom Slayton (Chuyên gia độc lập)

VIP nói gì về thị trường gạo?

(Thitruongluagao.com) - Các nhân vật VIP nói về các chuyển động thị trường gạo châu Á

Chúng tôi trích lược các bình luận của các nhân vật vai vế trên thị trường gạo. Các nhân vật này đến từ các tổ chức quốc tế, các quốc gia xuất khẩu và nhập khẩu lớn. Nguồn tin được lấy từ các tờ báo có uy tín hay phát biểu mang tính cá nhân. Chúng tôi hy vọng chuyển tải được những thông điệp cập nhật nhất của những quan điểm có thể là những đại diện phản ánh những góc nhìn của những giới/tổ chức đang ảnh hưởng đến thị trường gạo thế giới. Tuy nhiên, lời khuyến nghị ở đây đó là cần hết sức thận trọng khi xem xét các quan điểm này, bởi (i), có thể những phát ngôn của họ bị thiên lệch một cách có chủ ý nhằm đem lại lợi ích cho tổ chức mà họ đang phụng sự; (ii), thời điểm phát ngôn có thể đã/đang trở nên lỗi thời trước những diễn biến đang diễn ra nhanh chóng của thị trường. Do đó, chỉ nên xem xét các phát ngôn này như những tham khảo bổ xung.

Giá có thể giảm khi Ấn Độ đẩy hàng ra, chiến thị phần của Thái ở châu Phi. Bulog sẽ nhập khẩu 1,2 triệu tấn trong
năm 2011

image001.png  
Mohammad Ismet, cố vấn cao cấp của Bulog.

Tôi không nhìn thấy giá sẽ vọt lên, mức giá sẽ điều chỉnh vừa phải

image003.jpg
Abah Ofon, Chuyên viên phân tích Ngân hàng Standard Chartered


Sẽ có suy nghĩ lo ngại ngắn hạn về sự trở lại xuất khẩu của Ấn Độ. Nhưng với sự thay đổi giá mạnh của Thái Lan và sau khi Ấn Độ đã tăng bán ra, xu hướng suy nghĩ lại đảo chiều.

image005.jpg
Jeremy Zwinger CEO của The Rice Trader

Xuất khẩu gạo Ấn Độ sẽ đạt mức 4 triệu tấn trong năm nay – theo niên vụ tính từ 1/4

image007.gif


Vijay Setia, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Ấn Độ

Các nhà nhập khẩu chưa chấp nhận mua của Việt Nam vì (i), Họ đang quan tâm đến vụ mới của Pakistan; (ii), sự dồi dào nguồn cung ứng từ Ấn Độ; (iii), mức giá chưa dâng lên ở các nước nhập khẩu.

image009.jpg
Tom Slayton, chuyên gia phân tích thị trường gạo
  
Sự trở lại của Ấn Độ và kế hoạch của Thái Lan có thể thêm vào sự biến động, có thể gây ra cho các thương nhân những tổn thất

image010.jpg 
Amit Gulrajani, CEO thương mại và vận chuyển gạo của Olam
  
Chính sách thu mua lúa của Thái Lan có thể gây ra vấn đề cho Chính phủ do nó làm tăng mạnh lượng hàng dự trữ và Chính phủ không thể bán ra thị trường mà không chịu tổn thất

image012.jpg 
Abdolreza Abbassian, Chuyên gia kinh tế của FAO
   

Nguồn  trích từ bản tin tuần lúa gạo 19-23/9 của AgroMonitor
Các tin liên quan với keyword :
  • Không có tin liên quan nào

Báo cáo ngành hàng

Báo cáo triển vọng ngành Lúa gạo quý II/2014
(Agromonitor) - Công ty cổ phần phân tích và dự báo thị trường Việt Nam - AgroMonitor xin trân trọng giới thiệu báo cáo triển vọng ngành Lúa gạo QUÝ II/2014, phát hành tháng 5 năm 2014 với mục lục chi tiết như sau :